4 lý do co-working space là điểm đến của các startup

Empress Business Center

Empress Business Center cung cấp dịch vụ văn phòng trọn gói, văn phòng ảo, khu tổ chức sự kiện

Mô hình Co – Working space HCM là gì?

Không gian làm việc chung có tên tiếng anh Co – Working space là một môi trường làm việc dưới dạng chia sẻ, gắn kết trong cùng một không gian của các công ty khác nhau. Mô hình làm việc kiểu này đã được ra đời và phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam thì nó chỉ mới được phổ biến rộng rãi trong một vài năm trở lại đây.

Co – working place cho phép nhiều người từ các công ty khác nhau được cùng làm việc và chia sẻ chung một không gian với đầy đủ các tiện nghi như một văn phòng truyền thống. Việc tập hợp các công ty đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ làm đa dạng hóa cộng đồng làm việc, từ đó có thể giúp cho các công ty mở rộng cơ hội hợp tác và học hỏi lẫn nhau trong quá trình làm việc chung.

Khu vực tổ chức sự kiện Empress Business Center

Khu vực tổ chức sự kiện Empress Business Center

4 lý do Co-working space là điểm đến lý tưởng của các Startup!

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp startup

Nếu thuê văn phòng làm việc ở co-working space bạn chỉ làm việc với một bên và một lần duy nhất. Nhưng nếu thuê văn phòng truyền thống, bạn sẽ tốn nhiều thời gian, công sức để làm việc với nhiều bên như chủ thuê nhà, nhà cung cấp dịch vụ Internet, IT, điện nước, bảo vệ, lau dọn, mua máy tính, máy in, máy photocopy, nội thất vv… Theo thống kê sơ bộ, việc thuê co-working space rẻ hơn 5 lần so với văn phòng truyền thống . Với cùng một ngân sách, bạn không thể thuê được một không gian làm việc tiện nghi ở các quận trung tâm thành phố nếu thuê văn phòng truyền thống. Các chi phí lắp đặt ban đầu thường rất tốn kém và tăng theo thời gian. Đặc biệt với các startup, giai đoạn đầu thường rất khó khăn, chắc hẳn bạn không muốn tốn thời gian, tiền bạc, trí lực vào những việc bên lề như vậy phải không?

2. Môi trường làm việc thoải mái, kích thích sự sáng tạo, hiệu quả lao động

Khi làm việc tại co-working space bạn sẽ được truyền sự năng động, trẻ trung của nhóm các startup, freelancer, từ đó khơi dậy tinh thần lao động hăng say và tăng cường năng suất lao động. Thoát khỏi không gian bí bách của văn phòng truyền thống, sức sáng tạo của bạn sẽ luôn được “refresh” liên tục.

3. Kết nối với môi trường doanh nghiệp, phát triển network

“Your network is your net worth”. Có thể nói tài sản lớn nhất của sự nghiệp là network và kinh nghiệm. Với tính chất mở của co-working space, bạn có thể dễ dàng kết nối với cộng đồng startup, các chuyên gia, nhà đầu tư và cả khách hàng của mình. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để mở rộng network và chia sẻ kinh nghiệm với mọi người xung quanh.

4.Co-working space- Xu hướng không gian làm việc mới.

Trước đây mô hình co-working space rất phổ biến với cộng đồng startup và freelancer. Tuy nhiên nhận thấy được lợi ích của co-working space, các “ông lớn” đã bắt đầu dịch chuyển sang, tiêu biểu như Microsoft đã chuyển 30% nhân viên của mình tại Newyork (chủ yếu là team sales) sang co-working space. CBRE Vietnam cũng đã chuyển văn phòng Hồ Chí Minh của sang co-working space.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một không gian làm việc tiện nghi với phòng họp chuẩn quốc tế, view thành phố từ lầu 17 cao ốc văn phòng hiện đại Empress Tower và vô vàn các tiện ích khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi

80% doanh nghiệp Việt tìm kiếm không gian làm việc chia sẻ thời gian tới, đặc biệt sau đại dịch Covid-19